Hướng dẫn cách bảo quản tinh dầu bưởi tại nhà

bao-quan-tinh-dau-buoi-tai-nha
5/5 - Xem 1 Đánh giá từ khách hàng đã mua

Chia sẻ cách bảo quản tinh dầu bưởi tại nhà

Tinh dầu bưởi là cái tên khá quen thuộc đối với nhiều người. Nhờ những công dụng tuyệt vời của nó, loại tinh dầu này hiện đang được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng. Tuy nhiên, thực tế là không phải ai cũng biết cách bảo quản tinh dầu bưởi. Điều đó khiến cho sản phẩm không duy trì được công dụng cần thiết. Bài viết dưới đây sẽ giúp ai đang rơi vào tình trạng trên nắm rõ phương pháp cất giữ loại tinh dầu này.

Cách bảo quản tinh dầu bưởi đơn giản nhất

Là một loại tinh dầu được chiết xuất từ vỏ bưởi, tinh dầu bưởi sau khi thành phẩm có khả năng chống oxi hóa rất cao. Ngoài ra, nó còn giúp kháng viêm, chống khuẩn. Việc sử dụng tinh dầu bưởi thường xuyên còn giúp cho căng thẳng được giải tỏa một cách hiệu quả… Nhờ những công dụng hết sức thân thuộc này mà tinh dầu bưởi trở thành thứ không thể thiếu trong nhiều hộ gia đình.

bao-quan-tinh-dau-buoi-tai-nha

Để sản phẩm phát huy công dụng tối đa thì ngoài sử dụng đúng cách ra, người dùng còn cần phải biết cách bảo quản tinh dầu bưởi. Hãy lưu ý vấn đề sau để có thể cất giữ loại tinh dầu này đúng cách:

  • Sử dụng lọ thủy tinh tối màu

Chọn lọ thủy tinh loại tối màu để bảo quản tinh dầu bưởi là cách thức dễ làm và đem lại hiệu quả cao. Khi để tinh dầu trong đó, sản phẩm sẽ không bị biến chất do thủy tinh vốn không thể phản ứng với các thành phần chứa trong tinh dầu.
Bên cạnh đó, màu tối của lọ thủy tinh sẽ giúp hạn chế tối đa ánh sáng mặt trời tác động vào tinh dầu, khiến cho tinh dầu bị phân hủy.

  • Chọn địa điểm cất giữ tinh dầu

Việc chọn địa điểm rất quan trọng. Nếu không may đặt sai vị trí, tinh dầu có thể rơi vào tình trạng ẩm, mốc và khiến chất lượng bị ảnh hưởng đáng kể. Người dùng nên chọn những nơi khô ráo và thoáng mát nhưng không có ánh nắng mặt trời để đặt tinh dầu bưởi.

Lưu ý khi sử dụng để tinh dầu bưởi không biến chất

Có một thực tế là dù bạn có thực hiện cách bảo quản tinh dầu bưởi chính xác đến đâu mà trong quá trình sử dụng bạn lơ là thì chất lượng của tinh dầu cũng bị ảnh hưởng.

Theo đó, bạn cần phải lưu ý những điều sau nếu muốn tinh dầu giữ nguyên được công dụng của nó:

  • Chỉ mở nắp khi sử dụng sản phẩm
  • Đậy nắp thật kín sau khi đã sử dụng xong
  • Để xa tầm tay trẻ em

Trên đây là những chia sẻ về cách bảo quản tinh dầu bưởi tại nhà. Chỉ cần áp dụng đúng những cách này là tinh dầu của bạn có thể bảo quản trong vòng 6 tháng đến 1 năm. Chúc bạn luôn tận dụng được triệt để những công dụng mà tinh dầu bưởi mang lại nhờ bảo quản nó đúng cách!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *