Hướng dẫn cách làm tinh dầu cà phê treo xe đơn giản

cach-lam-tinh-dau-cfe-tai-nha
Rate this post

Chia sẻ bí quyết làm tinh dầu cà phê treo xe tại nhà dễ nhất

Trên xe ô tô, nhiều người thường treo tinh dầu cà phê để khử mùi, tạo hương thơm dễ chịu cho xe. Hương thơm của tinh dầu cafe nguyên chất có tác dụng thư giãn đầu óc giúp người lái xe tập trung trong suốt hành trình. Trên thị trường có rất nhiều nơi cung cấp tinh dầu treo xe hương cafe với mức giá khác nhau khiến bạn băn khoăn về chất lượng. Vậy tại sao bạn không tự làm một lọ tinh dầu hương cafe để treo xe?

lam-tinh-dau-ca-phe-treo-xe

Bí quyết tự làm tinh dầu cà phê treo xe bằng phương pháp nóng

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

  • 5 thìa bột cà phê nguyên chất;
  • 9 thìa dầu oliu hoặc dầu dừa;
  • Lọ thủy tinh đựng tinh dầu treo xe (loại có dung tích nhỏ, nút bằng gỗ và có dây bấc bên trong);
  • Chảo chống dính.

Hướng dẫn thực hiện lấy tinh dầu

Bước 1: Trộn đều hỗn hợp dầu oliu (dừa) với bột cà phê rồi đổ vào chảo. Đặt lên bếp đun với mức lửa nhỏ nhất trong khoảng 35-40 phút.

Bước 2: Lọc bã qua miếng lọc để thu được tinh dầu nguyên chất. Sau đó, cho tinh dầu vào lọ thủy tinh và nút chặt nút gỗ. Dốc ngược lọ để tinh dầu thấm đều vào sợi dây và nút gỗ, khi sử dụng hương thơm tinh dầu sẽ tự lan tỏa trong xe.

Cách làm tinh dầu cà phê treo xe bằng phương pháp lạnh

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

  • Nửa bát bột cà phê đã rang thơm;
  • Dầu nền hạnh nhân hoặc oliu, dừa;
  • Lọ thủy tinh sẫm màu;
  • Lọ đựng tinh dầu treo xe có nút gỗ, dây bấc đèn.

Các bước thực hiện thu tinh dầu cafe

Bước 1: Trộn đều dầu nền với bột cafe rang đã chuẩn bị sẵn cho hòa hợp các loại nguyên liệu. Đổ hỗn hợp vào lọ thủy tinh sẫm màu, lắc đều rồi để ở nơi thoáng mát.

Bước 2: Thỉnh thoảng lắc đều lọ hỗn hợp trong vòng 2 tuần. Sau đó, lấy lọ hỗn hợp ra rồi lọc bằng miếng lọc sao cho thu được tinh dầu nguyên chất không có cặn.

Bước 3: Cho tinh dầu nguyên chất vừa thu được vào lọ tinh dầu treo xe có sẵn nút gỗ và dây bấc. Tinh dầu sẽ thấm đều vào sợi dây cũng như nút gỗ để lan tỏa hương thơm giúp xe hơi thông thoáng, thơm tho.

Như vậy, ai cũng có thể tự làm tinh dầu cà phê treo xe ngay tại nhà phải không nào? Các bước thực hiện khá đơn giản bằng những nguyên liệu dễ tìm kiếm sẽ giúp bạn có được tinh dầu nguyên chất đảm bảo mùi thơm tối đa. Lựa chọn lọ đựng có kiểu dáng nhỏ gọn, đẹp mắt sẽ giúp xe hơi của bạn trở nên sang trọng hơn.
Facabook: https://facebook.com/tinhdahungthinh2018