Mùi tinh dầu nguyên chất nào dễ chịu nhất?

tinh-dau-thien-nhien
5/5 - Xem 1 Đánh giá từ khách hàng đã mua

Mùi tinh dầu tràm nguyên chất thế nào và mùi tinh dầu nào dễ chịu nhất?

Do chưa quen với mùi hương tinh dầu tràm nguyên chất nên khá nhiều người đã kết luận rằng đây là loại tinh dầu có mùi không mấy dễ chịu. Liệu kết luận đó có trùng với suy nghĩ của bạn hay không? Sau khi tham khảo bài viết dưới đây hãy tự mình đưa ra đáp án nhé!

tinh-dau-tram-tra

Mùi của tinh dầu tràm nguyên chất thế nào?

Trong một cuộc khảo sát nói về chủ đề “mùi tinh dầu nào dễ chịu nhất” mới diễn ra cho thấy, có khá nhiều kết quả đã được đưa ra. Tuy nhiên, điều đáng ngạc nhiên là khôn ít người chia sẻ thêm rằng mùi tinh dầu tràm nguyên chất khiến họ cảm thấy không mấy dễ chịu.

Theo đó, nhiều ý kiến cho rằng tinh dầu tràm có mùi hơi sốc, không có sự quyến rũ dịu nhẹ như một số loại tinh dầu được chiết xuất từ hoa khác. Không chỉ vậy, loại tinh dầu này có có mùi khá đậm đặc. Chỉ cần dùng một lượng nhỏ là mùi của nó có thể lan tỏa ra cả một vùng không gian khá lớn.

Những ý kiến trên là có căn cứ bởi tinh dầu tràm vốn sở hữu hàm lượng cineole rất cao – lên tới 1.8. Khi mở một lọ tinh dầu tràm ra, cảm giác đầu tiên mà người sử dụng thường gặp đó chính là mùi hắc hơi khó ngửi. Tuy nhiên, nếu bạn sở hữu một lọ tinh dầu chỉ có mùi hắc thoang thoảng thì có lẽ lọ tinh dầu này có hàm lượng cineolo thấp.

Mặc dù vậy, vẫn có một số người “nghiện” mùi hương tinh dầu tràm nguyên chất do sử dụng thường xuyên với liều lượng vừa phải. Loại tinh dầu này rất hữu ích trong cuộc sống con người. Đặc biệt, với mẹ nuôi con nhỏ thì đây là sản phẩm không thể thiếu trong tủ thuốc của họ.

>> Cách trị mụn với tinh dầu tràm trà nguyên chất

>> Những cách làm đẹp với tinh dầu tràm trà nguyên chất

Mùi tinh dầu nào dễ chịu nhất?

Bàn về vấn đề mùi tinh dầu nào dễ chịu nhất thì rất khó để đưa ra câu trả lời chính xác. Bởi lẽ, không có một thước đo chuẩn mực nào có thể đánh giá các mùi hương, tất cả đều phụ thuộc vào giác quan, sở thích của mỗi con người. Tùy vào mỗi người mà sự lựa chọn về loại tinh dầu dễ chịu nhất được quyết định.

Có người cho rằng tinh dầu hoa oải hương rất dễ chịu, có người lại thích mùi hương của tinh dầu lavender, một số đối tượng khác thì cho rằng tinh dầu quế cho ra loại mùi rất hấp dẫn…

Còn bạn thì sao? Bạn cảm nhận thế nào về tinh dầu tràm nguyên chất? Hãy lựa chọn cho mình loại tinh dầu dễ chịu nhất và sử dụng nó sao cho đúng cách để sản phẩm đem đến sự hữu ích cho cuộc sống gia đình bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *