Các sử dụng tinh dầu khuếch tán hiệu quả ngay tại nhà

tinh-dau-khuech-tan-tai-nha
5/5 - Xem 1 Đánh giá từ khách hàng đã mua

Hướng dẫn tự làm tinh dầu khuếch tán tại nhà

Tinh dầu là thứ có thể mang đến nhiều lợi ích cho con người. Nhờ vậy mà nó được ứng dụng trong nhiều trường hợp như dùng tinh dầu làm đẹp, dùng đặt trong phòng ngủ, tại các spa, sánh khách sạn.. Nếu bạn cũng cảm thấy sự hữu ích của nó và muốn tự tay làm một lọ tinh dầu khuếch tán thì bài viết này sẽ giúp cho bạn!

tinh-dau-khuech-tan-tai-nha

Cách làm tinh dầu khuếch tán ngay tại nhà

Cách làm tinh dầu khuếch tán

Để làm tinh dầu khuếch tán thì việc đầu tiên bạn cần lưu ý là nên chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cần thiết. Cụ thể như sau:

  • 1 chai thủy tinh sạch có nắp đậy
  • Glycerine: 112 gram
  • Tinh dầu (theo sở thích): 20 giọt
  • Que tre dùng để khuếch tán tinh dầu
  • Phụ kiện: Ruy băng, băng dính trong
  • Lá hương thảo tươi: 1 nhánh

Khi đã có trong tay đầy đủ nguyên liệu trên, bạn hãy thực hiện việc bó que tinh dầu bằng băng dính trước. Sau đó, đổ glycerine vào trong lọ thủy tinh, cuối cùng là cho hương vị tinh dầu yêu thích vào bên trong lọ. Đậy kín lọ bằng nắp chai là sản phẩm đã được hoàn thành.

Để sử dụng tinh dầu khuếch tán, bạn chỉ lắc nhẹ là mùi hương trong chai tinh dầu đã có thể tỏa ra. Khi đó, bạn dùng que tre cho vào bên trong để nó có thể ngấm tinh dầu khoảng 5 phút. Khi thời gian đã đủ, hãy rút ngược que lại để tinh dầu có thể thấm qua khe. Từ khe, mùi hương sẽ bay ra ngoài không khí.

Lưu ý khi làm tinh dầu khuếch tán

Rất nhiều người đã thành công khi làm tinh dầu khuếch tán tại nhà. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng chỉ cần có một chút sai sót cũng có thể khiến mùi hương tinh dầu bị ảnh hưởng. Hãy tuân thủ những điều sau để có thể sở hữu một lọ tinh dầu như ý:

Làm theo đúng định lượng: Việc cố tình thêm bớt một chút nguyên liệu sẽ không ảnh hưởng quá nhiều tới kết quả chế tạo tinh dầu. Nhưng nếu bạn thay đổi liều lượng quá nhiều sẽ khiến lọ tinh dầu khó đạt được như ý muốn.

Bảo quản: Cần phải bảo quản tinh dầu nơi khô ráo và đậy chặt nắp khi không sử dụng. Tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời để giữ tinh dầu bên trong không bị ảnh hưởng.

Sử dụng đúng cách: Cần phải biết rõ tinh dầu dùng để khuếch tán mùi hương và tinh dầu làm đẹp có thể dùng thay thế nhau hay không. Từ đó biết cách sử dụng sản phẩm sao cho hợp lý nhất.

Ngoài ra, nếu bạn có ý định tặng lọ tinh dầu khuếch tán trên cho người khác thì bạn cũng có thể trang trí phía cổ lọ tinh dầu bằng một chiếc nơ xinh xắn được làm bằng lá hương thảo. Loại lá này sẽ đem đến cảm giác mát mẻ, gần gũi thiên nhiên cho người nhận. Chúc bạn thành công!

THẾ GIỚI TINH DẦU HƯNG THỊNH

Phone: 0931 955 286

Email: tinhdauhungthinh@gmail.com

Website: http://tinhdauhungthinh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *