Tinh dầu cam Bergamot tinh dầu đuổi muỗi nguyên chất

tinh-dau-cam Bergamot
Rate this post

Tìm hiểu về tinh dầu cam Bergamot

Do có khả năng sát trùng, kháng khuẩn nên một số người đã sử dụng tinh dầu cam Bergamot như một loại tinh dầu đuổi muỗi nguyên chất. Với không ít người khác thì đây lại là một cách sử dụng sản phẩm chưa thực sự đúng. Vậy cần phải dùng loại tinh dầu trên sao cho đúng cách để chúng phát huy hiệu quả cao nhất? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

tinh-dau-cam Bergamot

Nguồn gốc của tinh dầu cam Bergamot

Tinh dầu cam Bergamot nguyên chất vốn được chiết xuất từ một loại cây thuộc họ cam quýt. Nó được lấy từ vỏ của trái cây và trải qua quá trình ép lạnh để tạo ra tinh dầu. Phương thức chế tạo này được cho là có sự khác biệt hoàn toàn so với nhiều loại tinh dầu khác.

Tuy xuất phát từ Đông Nam Á, thế nhưng, tinh dầu cam Bergamot lại có nguyên liệu được trồng rộng rãi ở Ý. Ngoài ra, loại tinh dầu này còn được sản xuất rộng rãi tại một số nơi như Bờ Biển Ngà, Thổ Nhĩ Kỳ, Ma-rốc…

Với ngành công nghiệp sản xuất nước hoa, loại tinh dầu trên đóng góp một phần không nhỏ trong thành phần chính tạo nên các lọ nước hoa được yêu thích. Ngoài ra, sản phẩm này cũng được sử dụng trong chế tạo dược phẩm bởi nó có khả năng hấp thụ những mùi khó chịu từ thuốc cũng như giúp sát trùng, kháng khuẩn.

Với công dụng trên, một số người cho rằng có thể sử dụng nó như một loại tinh dầu đuổi muỗi nguyên chất. Tinh dầu cam Bergamot sẽ vừa an toàn, vừa không đem đến mùi hương khó chịu. Tuy nhiên, công dụng này cho đến nay vẫn chưa được chứng minh là thực sự hiệu quả .

Công dụng chính của tinh dầu cam Bergamot

Với những ai từng tìm hiểu về loại tinh dầu trên hẳn sẽ cảm thấy nó vô cùng hữu ích. Theo đó, sản phẩm này đem đến nhiều tác dụng. Nổi bật trong số đó phải kể đến là:

  • Hỗ trợ giảm đau khớp và cơ bắp
  • Giảm stress hiệu quả
  • Chống trầm cảm
  • Giúp diệt trừ vi trùng và vi khuẩn gây bệnh
  • Giúp giảm ho
  • Làm dịu đi vùng da bị kích ứng
  • Vệ sinh sạch sẽ cho da nhờn

Với mỗi loại công dụng, loại tinh dầu này sẽ được sử dụng theo một cách khác nhau sao cho đem đến hiệu quả cao nhất có thể. Xét về độ an toàn thì ngay cả người có làn da nhạy cảm cũng có thể sử dụng tinh dầu cam hương Bergamot.

Qua bài viết liên quan tới tinh dầu cam Bergamot được chia sẻ ở trên, chúng tôi hy vọng bạn sẽ nắm rõ hơn về nó cũng như tự mình biết được có hay không nên dùng sản phẩm như một loại tinh dầu đuổi muỗi nguyên chất.

THẾ GIỚI TINH DẦU HƯNG THỊNH

Phone: 0931 955 286

Email: tinhdauhungthinh@gmail.com

Website: tinhdauhungthinh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *