Hướng dẫn cách làm đèn xông tinh dầu bằng vỏ lon

cach-lam-den-xong-tinh-dau-bang-vo-lon
Rate this post

Chia sẻ cách làm đèn xông tinh dầu bằng vỏ lon đơn giản và dễ sử dụng

Bạn muốn phòng mình luôn thơm tho, thông thoáng nhưng lại chưa thể mua đèn xông tinh dầu ngay lúc đó. Xông tinh dầu trong phòng không chỉ mang lại mùi thơm dễ chịu mà còn có tác dụng xua đuổi muỗi hiệu quả. Vậy tại sao bạn không thử làm đèn xông bằng những vật liệu có sẵn ngay tại nhà? Hôm nay, Tinh dầu Hưng Thịnh sẽ giúp bạn có thêm bí quyết làm đèn để xông tinh dầu bằng vỏ lon nhé!

cách-lam-den-xong-bang-vo-lon
Hướng dẫn cách làm đèn xông tinh dầu bằng vỏ lon

Chuẩn bị vật liệu để làm đèn xông tinh dầu tại nhà

  • Một lon sữa ông thọ hoặc lon bia, lon đựng thức ăn đóng hộp
  • Nến dùng để xông tinh dầu (được bao bọc đáy bởi khay kim loại mỏng)
  • Bật lửa hoặc diêm
  • Một lọ tinh dầu có mùi thơm theo sở thích của bạn
  • Ngoài ra, cần chuẩn bị thêm kéo to có khả năng cắt kim loại, đinh, búa và kìm.

Cách làm đèn xông tinh dầu bằng vỏ lon đơn giản

Bước 1: Mở nắp lon

Tìm xung quanh phòng bạn xem có chiếc lon đựng sữa hoặc lon bia chưa qua sử dụng. Bạn không thể sử dụng lon đã qua sử dụng vì cần có nắp để chứa tinh dầu khi xông. Sau đó xé bỏ hết giấy nhãn mác xung quanh hộp để dễ cắt hơn.

Dùng kéo cắt kim loại và dụng cụ mở nắp lon chuyên dụng để mở nắp. Chú ý cẩn thận để không làm hỏng nắp. Đổ sữa, thức ăn trong lon vào bát hoặc cốc để sử dụng sau. Rửa thật sạch mùi thức ăn bên trong hộp để xông tinh dầu hiệu quả hơn.

Bước 2: Cắt lon và tạo cửa để đặt nến vào lon

Sử dụng kéo cắt kim loại để loại bỏ một vùng trên thân lon tạo thành cửa để thuận tiện cho nến và thắp sáng nến. Tuỳ độ khéo tay, bạn có thể cắt thành hình tam giác, hình trái tim, bông hoa, ngôi sao. Không chỉ tạo vẻ đẹp cho đèn xông mà còn có tác dụng cung cấp oxy để nến có thể cháy bên trong lon.

Ngoài ra, có thể sử dụng những đồ vật nhỏ xinh gắn lên thân lon để trang trí. Nếu khéo tay bạn có thể dùng sơn để vẽ những hình trang trí cho đèn đẹp, thu hút hơn.

Bước 3: Thắp sáng đèn

Đặt nến chuyên dùng cho đèn để xông tinh dầu vào trong lon. Bật lửa hoặc diêm để châm vào cho nến sáng. Sau đó, đậy nắp lon lại, đổ nước ấm vào nắp rồi nhỏ thêm vài giọt tinh dầu nguyên chất hoà cùng nước. Ngay sau đó, bạn đã có thể cảm nhận được mùi thơm dễ chịu, thư giãn từ đèn xông do chính tay mình làm.

Như vậy, chỉ cần vài bước đơn giản và mất vài phút ngay tại nhà, bạn đã có thể tạo ra một chiếc đèn xông tinh dầu nhỏ xinh cho gia đình mình. Tuy nhiên, nếu muốn có tác dụng khuếch tán tinh dầu hiệu quả hơn thì bạn nên lựa chọn máy khuếch tán tinh dầu hiện đại. Để mua được máy nhanh nhất, hãy liên hệ với Tinh dầu Hưng Thịnh để được hỗ trợ.

Phone: 0931 955 286

Email: tinhdauhungthinh@gmail.com

Website: tinhdauhungthinh.com

Facabook: https://facebook.com/tinhdahungthinh2018