Những lưu ý khi chọn tinh dầu cho chiếc xe hơi của bạn

lua-chon-tinh-dau-cho-xe-hoi
Rate this post

Theo nghiên cứu khoa học thì nghề lái xe rất căng thẳng vì ở họ luôn đòi hỏi sự tập trung cao, chính bởi vậy một tâm trạng thoải mái khi phải lái xe đường dài trong suốt nhiều tiếng đồng hồ là điều mà bất cứ tài xế nào cũng mong muốn, nhất là khi tắc đường, còi xe, đường xá chật chội lại khiến họ khó chịu, bực tức hơn.

luu-y-khi-chon-tinh-dau-treo-xe
Tinh dầu treo xe sự lựa chọn chất lượng cho mọi chuyến đi xa

Có rất nhiều giải pháp để người lái xe thư giãn, hạn chế những khó chịu từ ngoại cảnh là mở một bài nhạc yêu thích hay thưởng thức mùi thơm tự nhiên của tinh dầu để tăng sự tỉnh táo và tập trung tinh thần của mình.

Lợi ích của việc khử mùi trên xe ô tô

  • Khử mùi hiệu quả: Tinh dầu nguyên chất đem lại một không gian sạch mùi thoáng mát và hơn nữa nó còn đem lại cho chúng ta một cảm giác dễ chịu khi ngồi trên xe ô tô. Hiệu quả của sản phẩm tinh dầu khử mùi ô tô gần như là tức thời. Mùi của tinh dầu sẽ nhanh chóng lan tỏa khắp xe làm cho không gian xe luôn ngập tràn mùi thơm nhẹ nhàng của tinh dầu.
  • Giúp tinh thần thư giãn: tinh dầu nguyên chất có nhiều công dụng với tâm trí, được coi là giải pháp trị liệu bằng hương thơm vô cùng hiện đại. Hương bạc hà giúp tinh thần tỉnh táo, minh mẫn, hương cam giúp trấn tĩnh tinh thần, hương lavender giảm căng thẳng, hương quế giúp chống buồn nôn, say xe, …Chính vì thế sử dụng loại tinh dầu treo xe thích hợp sẽ giúp người trên xe có tâm trạng tốt hơn.
  • Khả năng sát khuẩn, tăng sức đề kháng cơ thể: đây chính là điểm vượt trội của tinh dầu thiên nhiên nguyên chất so với các loại nước hoa ô tô, sáp khử mùi. Trong môi trường kín và máy lạnh như xe ô tô vốn tiềm tàng rất nhiều vi khuẩn có hại, tinh dầu với chiết xuất từ các loại thực vật tự nhiên có khả năng chống ô xi hóa, tăng sức đề kháng và ngăn ngừa vi khuẩn cực tốt, giúp cơ thể bạn khỏe mạnh hơn.  

Lựa chọn tinh dầu dựa vào hương thơm

Tinh chất của hương thơm tinh dầu là một loại thực vật chứa các chất hoạt tính sinh học có hoạt tính sinh lý cụ thể nào đó. Khi chúng tan trong không khí và tiếp cận đến hệ thống hô hấp của chúng ta thì sẽ nhanh chóng hấp thụ vào mạch máu. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến mặt tình cảm mà còn mang lại cho chúng ta những thay đổi về mặt sinh lý, phản ứng của tinh dầu đều có sự khác biệt tùy vào mỗi cảm nhận, cảm xúc của cá nhân. 

Mùi thơm sẽ giúp bạn mang lại nhiều cảm xúc trong cuốc sống

Bạn có thể sử dụng tinh dầu có hương thơm mà bạn yêu thích trong xe của bạn. Tuy nhiên không phải loại tinh dầu nào cũng phù hợp để treo xe. Bạn nên tránh những loại tinh dầu treo xe giúp thư giãn quá mức và có thể gây buồn ngủ ví dụ như tinh dầu oải hương, cúc la mã là những tinh dầu bạn nên tránh dùng trong xe.

Một số mùi làm cho ban bị kích động hoặc hành động thiếu thận trọng, có thể làm tăng cơn tức giận khiến bạn điều khiển xe ở mức độ cao hơn, đó là tinh dầu Bạch Đàn – Là loại tinh dầu rất tốt trong việc làm sạch không khí và khử mùi tuy nhiên nó có thể khiến bạn bồn chồn, bức xúc.