Cách nhận biết tinh dầu thiên nhiên nguyên chất

banner-tinh-dau-nguyen-chat-hung-thinh-oil
Rate this post

Tinh dầu một sản phẩm đã rất phổ biến tại Việt Nam, nhưng không phải ai cũng biết các phân biệt giữa tinh dầu nguyên chất và tinh dầu tổng hợp, để mua được sản phẩm tinh dầu nguyên chất người mua cần phải dựa vào rất nhiều yếu tố như: mùi hương, giá thành, độ đậm đặc,…trong bài viết này tinh dầu Hưng Thịnh sẽ chia sẽ tới bạn cách nhận biết và địa chỉ mua được tinh dầu nguyên chất.

Cách 1: Mùi tinh dầu

Những tinh dầu nguyên chất có nguồn gốc 100% từ thiên nhiên sẽ có mùi hương rất dể chịu, không bị nồng như tinh dầu tổng hợp, vì vậy khi ngửi tinh dầu nguyên chất bạn sẽ thấy hương thơm dể chịu tinh thần sảng khoái. Ngược lại những loại tinh dầu tổng hợp khi ngửi mùi sẽ rất nồng vì có tổng hợp chất hóa học, đôi khi sẽ khó chịu và nhứt đầu nếu như bạn dị ứng với những thành phần trong đó.

Cách nhận biết tinh dầu thiên nhiên nguyên chất 1

Với một số người đã dùng quen với tinh dầu thì đây là yếu tố dể nhận biết nhất để có thể phân biệt tinh dầu nguyên chất và tổng hợp

Cách 2: độ nhớt của tinh dầu

Nếu bạn là người hay dùng tinh dầu thì bạn có thể phân biệt ngay bằng mắt thường nhờ vào tốc độ chảy của tinh dầu. Tinh dầu nguyên sẽ sệt và dòng chảy cũng sẽ chậm hơn những loại tinh dầu tổng hợp.

Cách nhận biết tinh dầu thiên nhiên nguyên chất 2

Còn nếu trong quá trình sử dụng bạn cảm thấy độ nhứt của tinh dầu không còn được như trước thì tinh dầu đó bị oxy hóa, khi đó bạn nên thay thế bằng một loại tinh dầu khác tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cách 3: xem xét bao bì và cách bảo quản

Tinh dầu được xem là một trong các sản phẩm tự nhiên “khó tính” trong việc bảo quản, vì nó hoàn toàn không chứa chất bảo quản nên cần để những nơi khô thoáng và tránh xa ánh sáng mặt trời để không bị biến chất. Cũng chính vì lý do này, các nhà sản xuất thường chọn lọ thủy tinh có màu sẫm hoặc màu hổ phách để chứa tinh dầu, hạn chế tối đa việc xâm nhập của bức xạ mặt trời. Nếu bạn thấy sản phẩm tinh dầu đặt trong chai nhựa hoặc không phải màu sẫm, không có xuất xứ và tem mác rõ ràng, bạn nên xem xét kĩ lại vì có thể đây không phải là tinh dầu đảm bảo chất lượng và an toàn cho bạn.

Cách nhận biết tinh dầu thiên nhiên nguyên chất 3

Cách 4: Giá thành sản phẩm

Để chiết xuất được một ít tinh dầu nguyên chất, người ta cần một khối lượng lớn thực vật để thực hiện quy trình chiết xuất. Ví dụ 100kg cánh hoa hồng chỉ chiết xuất được 20ml tinh dầu hoa hồng nguyên chất, vì thế giá thành sẽ khá cao. Còn đối với tinh dầu hương liệu, họ sẽ pha tinh dầu nguyên chất với hương liệu và bày bán với giá thành rẻ hơn so với tinh dầu nguyên chất. Nếu bạn thấy một loại tinh dầu được bán với giá thành quá rẻ và có sự bất thường, bạn nên cẩn trọng và xem xét kĩ trước khi quyết định mua sản phẩm.